TRANG CHỦ Góc info Tôi đã 100 tuổi rồi mà còn muốn được ăn sạch để còn sống thêm nữa chứ giờ thức ăn bẩn quá

Tôi đã 100 tuổi rồi mà còn muốn được ăn sạch để còn sống thêm nữa chứ giờ thức ăn bẩn quá

“Tôi đã 100 tuổi rồi mà còn muốn được ăn sạch để còn sống thêm nữa chứ giờ thức ăn bẩn quá”
Đây chính là điều mong mỏi của phu nhân cố TBT Nguyễn Văn Linh

Chương trình do Bảo tang phụ nữ Nam Bộ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, sở NN và PTNT. Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp(BSA), hội quán các bà mẹ tổ chức.

Tại buổi tọa đàm, bà Ngộ Thị Bích Châu, Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ TP.HCM nhận định: Chưa bao giờ vấn đề thực phẩm lại nóng đến vậy, trước đây chúng ta cần ăn no, sau đó là ăn ngon và hiện đến thời điểm này thì chỉ cần đơn giản là ăn sạch. Đồ ăn chỉ cần sạch, mẫu mã hình thức có xấu xí chút cũng không sao.  Tâm lí người tiêu dùng hiện tại đang rất hoang mang, đi chợ cầm một mớ rau trên tay nhìn rất xanh và tươi ngon nhưng chưa chắc đã sạch.

 
Đồng quan điểm với bà Châu, TS Nguyễn Hữu Nguyên (hội cựu chiến binh) nói: Cuộc sống đô thì và nền kinh tế thị trường rất tất bật vì vậy đã làm thay đổi các bữa ăn gia đình. Bữa sáng thì ăn trên đường đến cơ quan, đến trường học, bữa trưa thì ăn cơm hộp, cơm  văn phòng, cơm bán trú…Điều này tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh hay ngộ độc thức ăn khá cao vì thực phẩm bây giờ sạch hay bẩn không ai có thể biết được.

Cũng tại đây, Bà Vũ Kim Anh, quản lý dự án khởi nghiệp của BSA, cho rằng  người hay hút thuốc lá mới  có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, tuy nhiên tỉ lệ người hút thuốc lá dẫn đến ung thư ít hơn so với thực phẩm bẩn. Đó cũng chính là lí do mà Kim Anh cho ra đời Phiên chợ xanh tử tế (4-2016) với mong muốn cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng.
 

Sau khi nghe mọi người trình bày, chia sẻ về ý kiến của mình, phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh nêu ý kiến: “Tôi đã 100 tuổi rồi mà vẫn muốn được ăn sạch để còn sống thêm nữa chứ giờ thức ăn bẩn quá. Chúng ta thử nghĩ xem có thể tổ chức được một điểm buôn bán để các chị em có thể đến đây mua thức ăn sạch, nấu cho gia đình một bữa cơm ngon, hoàn toàn yên tâm về chất lượng được không?”

 
Dù đã 100 tuổi nhưng bà Ngộ Thị Huệ vẫn đến tham dự buổi tọa đàm, bà thực sự quan tâm đến vấn đề thực phẩm sạch hiện nay.

Ý kiến của bà rất được mọi người lưu tâm, vậy bạn thì sao? Dù đã rất cao tuổi nhưng bà Huệ vẫn muốn được ăn thực phẩm sạch vậy tại sao các bạn lại không hề quan tâm đến sức khỏe của bản thân đến như vậy? Hay chính bạn còn không quan tâm đến sức khỏe của bạn thì ai sẽ là người quan tâm?