TRANG CHỦ Góc info Làm cá rô kho nghệ ai ăn cũng mê

Làm cá rô kho nghệ ai ăn cũng mê


Làm cá rô kho nghệ ngon bổ nhất, ai ăn cũng mê vừa đơn giản lạ miệng lại hấp dẫn cả nhà.

 Làm cá rô kho nghệ ai ăn cũng mê

Cá rô là một món ăn dân dã hết sức quen thuộc với người Việt, không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà trong thực phẩm này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như protein, vitamin B1, B2. B6. Calxium…mà các món ăn làm từ cá rô rất đa dạng và phổ biến và quen thuộc với mọi người như cá rô kho tộ, cá rô chiên, cá rô nướng, cá rô kho tiêu hay cá rô kho gừng, trong đó có món cá kho nghệ là ngon và được nhiều người ưa chuông hơn cả.
 

 
Dưới đây chính là cách chế biến món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại thơm ngon hấp dẫn mọi người nhất, các bạn nên lưu lại để dùng ngay mỗi khi cần và thường xuyên đổi món cho cả nhà để bữa ăn của gia đình thêm phần mới mẻ bạn nhé.
Nguyên liệu để chế biến món cá rô kho nghệ này cũng dễ mua và rẻ, bạn chỉ cần có cá rô, ớt, nghệ, hành lá, tỏi và muối cùng các gia vị quen thuộc như hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu là được. Số lượng thì phụ thuộc vào thành viên trong gia đình hoặc những người tham gia bữa ăn.

Sau khi có những nguyên liệu cần thiết đó, bạn đánh vảy cá rô và rửa sạch với nước và sát ít muối cho hết nhớt. Nghệ gọt vỏ rửa sạch đam thái sợi chỉ dài khoảng 3-4 cm. Ớt lấy thái lát xéo, hành lá thì thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn để riêng.
Sau đó đem ướp cá với nghệ, tỏi băm, hạt nêm, rồi để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị sau đó bạn cho tiếp dầu ăn vào trong chảo đun nóng lên rồi cho cá đã tẩm ướp đó rán sơ qua để món ăn ngon và bắt mắt hơn.  Rồi cho ít nước sôi, chút nước mắm, để ướp thêm lát nữa và khi cá đã ngấm gia vị thì cho phần nghệ đã ướp cá vào, kho thêm 5 phút , sau khi được thì bạn cho hành lá, ớt và chút hạt tiêu vào.

Như vậy bạn đã có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà đều thích. Mẹo nhỏ, bạn muốn gia vị ngấm nhanh hơn vào cá bạn có thể khứa vài đường xéo trên thân như vậy nó sẽ ngấm nhanh hơn và đều gia vị.