TRANG CHỦ Góc info Kho cá theo cách này đảm bảo bạn sẽ có nồi cá kho luôn đậm đà và chắc thịt

Kho cá theo cách này đảm bảo bạn sẽ có nồi cá kho luôn đậm đà và chắc thịt


Kho cá để miếng cá sau khi kho xong có vị ngon bùi, thịt cá săn chắc là điều không phải chị em nào cũng biết và làm được.

Kho cá theo cách này sẽ vô cùng đậm đà và chắc thịt

Việc kho cá sao cho hương vị đậm đà, có màu đẹp, có mùi thơm hấp dẫn là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Nhưng để sao cho thịt cá luôn được chắc, không bị vỡ nát khi kho cũng là đề tài mà nhiều chị em quan tâm.
Chúng tôi xin chia sẻ 3 cách để chị em có thể làm được điều đó:

Cách 1: Không cho dầu mỡ khi ướp cá

Mặc dù cho dầu hoặc mỡ khi ướp cá gia vị ướp sẽ ngấm hơn, tuy nhiên nhiều chị em nội trợ cho biết rằng làm thế khi kho cá, thịt sẽ bị mềm và không được chắc.

Cách 2: Nên kho 2 lửa

Với những loại cá nước ngọt như cá đồng và cá sông, trước khi kho cá chị em nên ướp với đường, rồi muối và các gia vị khác cho cá săn, cứng tỏng 30 phút. Đun sôi cá lên rồi hạ lửa nhỏ, kho liu riu đến khi cá chín rồi tắt bếp. Đợi cho cá nguội hẳn rồi tiếp tục mở lửa kho tiếp lần 2. Việc kho lại lần 2 này sẽ giúp miếng thịt cá săn chắc và thơm bùi. Lúc kho gần được bạn cho thêm một chút dầu mỡ, để miếng cá thêm rắn chắc và đỡ khô.
Riêng với cá biển: đê có thể bớt tanh và thịt săn chắc, chị em nên rán sơ qua sau đó mới cho cá vào kho.

Cách 3: Ướp muối trước khi ướp các gia vị khác

Cá tươi ngon sau khi mua về, mổ rồi rửa sạch, cắt khúc, ướp với muối khoáng 1-2 tiếng. Việc ướp cá với muối trước để cá ra bớt nước khiến cá săn chắc và cứng để khi kho cá không bị nát, Sau khi ướp muối, mới thêm các gia vị khác vào ướp khoảng 20-30 phút rồi kho.
Trong quá trình kho, lưu ý và không nên lật và trở miếng cá tránh cho việc cá bị nát. Lửa kho cá chỉ nên kho cá liu riu để gia vị ngấm dần vào bên trong từng thớ thịt của cá, khi nước cạn và sệt lại cũng là lúc thịt cá săn và chắc.
Ngoài ra, nếu có điều kiện về thời gian  cũng như dụng cụ, chị em có thể kho cá lâu, tức là kho vừa tới thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho cho đến khi nước cá kho cạn, thịt thơm bùi, săn lại xương mềm là được.
Chị em có thể tham khảo kết hợp khéo léo những cách trên để có nồi cá kho săn chắc thơm ngon đúng điệu.