TRANG CHỦ Góc info ​Hết veo nồi cơm ngày đông với 7 món ngon từ tương bần

​Hết veo nồi cơm ngày đông với 7 món ngon từ tương bần


Những ai mê hương vị quê của tương bần sẽ thấy vô cùng tuyệt hảo khi thưởng thức món ăn từ tương bần cực ngon sau đây.
Tương bần là một loại gia vị cổ truyền của người Việt, có nhiều món ăn ngon được làm từ tương bần như cá kho, thịt kho, bò om…

​Hết veo nồi cơm ngày đông với 7 món ngon từ tương bần

Một trong những món ngon được nấu từ tương bần cực nổi tiếng ở những vùng quê miền Bắc, đó là món cá kho tương măng. Miếng cá cứng, đậm đà, thơm mùi măng, béo vị thịt, miếng măng mềm, ngọt dậy vị cá.Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo ra món cá kho có hương vị rất riêng.
Ngoài ra, các loại cá như cá rô đồng, cá bóng hay cá diêu hồng…rán giòn lên và sốt tương bần ăn cũng rất ngon và đậm đà.
Món bò om tương bần:  Món này ăn rất hợp với thòi tiết se lạnh và cũng rất dễ chế biến. Bạn có thể chế biến làm món ăn hàng ngày hoặc dùng trong ngày tết.
Bò nướng tương bần: Thịt bò sau khi ngâm rượu trắng, lau khô sau đó mang ướp với tương bần 50g, đường 15g, bột ngọt 20g, tiêu sọ 3g, dầu tỏi 10g, nước gừng và nước sả. Sau 30 phút bạn đem bò lên vỉ nướng.
Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể nướng chín ở mức độ bao nhiêu tùy thích. Khi bò đã chín đem bò ra thái vừa mỏng, đừng dày quá rồi xếp ra đĩa cho ít riềng cắt sợi mỏng cùng chút thính lên trên bề mặt thịt.

Thịt dê tái chấm tương bần là món nhậu được nhiều quý ông yêu thích.
Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút tương bần vào, vừa ngon miệng lại vừa đưa cơm.
Thịt kho tương bần là món ăn dân dã nhưng khi ăn với cơm rất hợp lí. Thịt kho thấm tương, đậm đà và vẫn giữ nguyên vị thơm ngọt của thịt.

Thịt vịt vô cùng béo ngậy khi được om cùng tương bần, món này chắc chắn sẽ hấp dẫn vị giác của rất nhiều người.